A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ TIẾP GIÁM ĐỐC NGÂN HÀNG PHÁT TRIỂN CHÂU Á TẠI VIỆT NAM

Sáng ngày 05/12/2021, bên lề ''Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và Phát triển bền vững'', tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Giám đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời cảm ơn Giám đốc ADB Andrew Jeffries đã tham dự Diễn đàn và có bài trình bày rất quan trọng về chủ đề phục hồi và phát triển bền vững. Bày tỏ tán thành với các quan điểm được ADB đề cập tại Diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội đặc biệt lưu ý đến khuyến nghị của ADB về quy mô gói chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế và nhất trí cho rằng, để tăng cường các nguồn lực hỗ trợ phục hồi kinh tế thì hợp tác quốc tế có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Giám đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries

Khẳng định, thời gian qua, ADB luôn là đối tác quan trọng của Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ, trong điều kiện dịch bệnh COVID - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu với sự xuất hiện của biến chủng virus mới, Việt Nam sẽ phải thực hiện gói kích thích kinh tế với quy mô đủ lớn và thời gian đủ dài nhằm duy trì và tăng cường các động lực tăng trưởng, vượt qua khó khăn của dịch bệnh và phát triển bền vững trong thời gian tới.

Dẫn lại nhận định của ADB tại Diễn đàn "dư địa tài khóa, tiền tệ vẫn còn nhưng dư địa về thời gian thì đã rất cấp thiết rồi, nếu chậm trễ sẽ bỏ lỡ đà phục hồi, phát triển", Chủ tịch Quốc hội mong muốn ADB tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh và phục hồi kinh tế, hỗ trợ vốn cho các dự án đầu tư, đặc biệt là hỗ trợ, tư vấn chính sách cho Việt Nam về phát triển bền vững, hỗ trợ tài chính, kỹ thuật cho một số cơ quan của Quốc hội để thực hiện hiệu quả hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, một vấn đề rất quan trọng với Việt Nam hiện nay là năng lực dự báo và tầm nhìn dài hạn để có những quyết sách kịp thời. Rủi ro lỗi nhịp phục hồi, phát triển kinh tế của Việt Nam với thế giới là có. Do đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị ADB tiếp tục hỗ trợ cho Quốc hội, các cơ quan hoạch định chính sách chiến lược của Việt Nam trong việc tiếp tục nâng cao năng lực dự báo và tầm nhìn nhằm quyết đáp chính xác hơn, kịp thời hơn.

Giám đốc ADB tại Việt Nam Andrew Jeffries trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội đã mời đại diện ADB tham dự Diễn đàn rất quan trọng về phục hồi và phát triển bền vững của Việt Nam; chúc mừng cơ quan Quốc hội Việt Nam đã tổ chức sự kiện hết sức ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay. 

Giám đốc ADB tại Việt Nam Andrew Jeffries cũng chia sẻ một số hoạt động của ADB tại Việt Nam thời gian qua, trong đó có việc tài trợ một số hoạt động cho các cơ quan Việt Nam, nhất là trong hoạt động nghiên cứu khoa học, hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu chính sách, tư vấn chính sách và cấp các khoản vay thực hiện các dự án... Bày tỏ nhất trí với các đề xuất của Chủ tịch Quốc hội, Giám đốc Andrew Jeffries khẳng định, nhiệm vụ của ADB Việt Nam là ở tại Việt Nam, dõi theo Việt Nam và lắng nghe Việt Nam có những nhu cầu gì mà ADB có thể hợp tác và hỗ trợ để từ đó, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam./.

Bảo Yến - Nghĩa Đức

Nguồn: https://quochoi.vn/ct-vuong-dinh-hue/Pages/qua-trinh-cong-tac.aspx?ItemID=61046